Máy tính, Internet và những kẻ lừa bịp

Cùng là người dẫn đầu!
Tư vấn dịch vụ khách hàng hoangvy
Hỗ trợ kỹ thuật manhhungvnvic
Đường dây nóng

0462.907.488

Máy tính, Internet và những kẻ lừa bịp

Máy tính, Internet những công nghệ khẳng định sự phát triển của loài người, xóa mọi khoảng cách về không gian và thời gian. Nhờ có hệ thống máy tính kết nối với Internet tạo nên các mạng máy tính, giúp tăng tốc toàn cầu. Virus, Trojan, Hacker... những nỗi ám ảnh, những hiểm họa luôn rình rập gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ sở hạ tầng mạng thông tin.

may-tinh-internet-va-nhung-ke-lua-bip-1

 

Mạng máy tính, mạng viễn thông ngày càng được mở rộng làm tăng khả năng truy cập vào hệ thống thông tin, nhưng đồng thời cũng để lại nhiều lỗ hổng, thiếu sót. Cũng chính vì lẽ đó, bọn tội phạm mạng đã không ngừng thâm nhập, tấn công vào hệ thống máy tính, ăn cắp thông tin, dữ liệu trong máy tính của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp trực tuyến, ăn cắp mã thẻ tín dụng, tấn công đánh sập trang web theo kiểu từ chối dịch vụ, thay đổi nội dung thông tin làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức Trong khi đó, hệ thống pháp luật hiện hành vẫn chưa hoàn thiện, gây khó khăn trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này, những quy định của pháp luật vẫn chưa theo kịp với sự bùng phát của tội phạm, nhiều điều luật chưa mô tả hết hành vi khách quan do đó không thể xử lý được.

          Cho tới nay sự hiểu biết của hầu hết chúng ta về các loại hình tấn công mạng đang còn rất mơ hồ, và không rõ ràng. Để mọi người có một hiểu biết nhất định về việc phân loại tội phạm mạng, chúng tôi xin trình bày một số khái niệm về những loại hình này :

  • White hat
  • Hacker
  • Black hat
  • Cracker
  • Phreaker
  • Spammer
  • Phisher

 

White hat :

Một cá nhân nào đó tìm kiếm và phát hiện những lỗ hổng trong hệ thống hoặc trong mạng và sau đó cảnh báo cho  chủ sở hữu hệ thống đó biết về những lỗi hệ thống và giúp cho người chủ hệ thống có thể chỉnh sửa cũng như nâng cấp hệ thông

Hacker :

Đây là một thuật ngữ khá phổ biến và đã được sử dụng từ lâu để miêu tả về một cá nhân nào đó là một chuyên gia lập trình máy tính, sử dụng cách này hay cách khác để truy nhập trái phép vào tài nguyên mạng với mục đích và ý đồ không tốt.

Black hat :

Dùng để chỉ về một cá nhân nào đó, hiểu biết về hệ thống máy tính, xâm nhập trái phép vào hệ thống với lợi ích cá nhân (thường thì với mục tiêu về tài chính). Cracker là một ví dụ minh họa cho nhóm Black hat này.

Cracker :

Đây là một thuật ngữ mang tính chính xác hơn dùng để mô tả về một người nào đó, dùng những hiểu biết của mình để xâm nhập trái phép vào tài nguyên mạng với mục đích xấu.

Phreaker :

Một cá nhân nào đó sử dụng mạng điện thoại thực hiện một hành vi trái phép. Mục đích của nhóm này là phá hoại trong mạng điện thoại. Trong các cuộc gọi đường dài quốc tế, hoặc hệ thống IP Phone.

Spammer :

Một cá nhân nào đó, gủi một số lượng lớn các thư rác qua email, trong đó có đính kèm theo virut. Nhằm phát tán virut tới các máy tính cá nhân, hoặc tổ chức nào đó. Với mục đích này hay mục đích khác.

Phisher :

Sử dụng email hoặc những cách khác nhau làm phương tiện để lừa đảo người khác vào để cung cấp những thông tin nhạy cảm. Chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc mật khẩu. Nó tự tạo ra một giao diện hoàn giả mạo như thật nhằm lừa bịp để lấy thông tin.

VNVIC - Cùng là người dẫn đầu (by UT_DE)

Bài viết này copyright vietddbk of VNVIC, bạn có thể bắt gặp ở đâu đó, nếu bạn muốn kiểm tra hãy truy cập, ví dụ: http://www.copyscape.com/?q=http%3A%2F%2Fvietanhdesign.com