Page rank google có quan trọng với Seo? - VNVIC

Cùng là người dẫn đầu!
Tư vấn dịch vụ khách hàng hoangvy
Hỗ trợ kỹ thuật manhhungvnvic
Đường dây nóng

0462.907.488

Page rank google có quan trọng với Seo? - VNVIC

Thời gian gần đây không ít Webmasster thật sự bất nghờ với chỉ số Page Rank (PR) sảy ra với trang mình, hầu như kết quả đều rất khả quan, chỉ số page rank rất cao, có thể nói là vượt bậc, nhiều site từ PR 1 nhắt lên PR 5 hoặc PR 4. Vậy điều gì sảy ra với Page Rank Google? và Page Rank Google có thực sự quan trọng với Seo?

Page rank google có quan trọng với Seo? - VNVIC

Page rank Google có quan trọng với Seo

VNVIC đã có dịp cập nhật bài viết "Cách tính page rank của Google, thuật toán có gì thay đổi". Điều mà bài viết đó thực sự chia sẻ là thuật toán Page Rank điều khắc của Google. Đó là điều gây nên những sự bất nghờ mà webmasster đang thấy, vatgia.com là trang lớn Seo rất tốt nhưng Page Rank cũng chỉ là 5 chứ không quá cao, nhưng một số người bạn của tôi đang sở hữu các trang web mới và PR cũng là 5, tôi ví dụ trang http://20vn.com đây là một trang tiếng anh tự động cập nhật tin tức và mới hoạt động được 3 tháng tính đến thời điểm này.

Nếu các bạn tìm hiểu kỹ về thuật toán page rank điêu khắc của Google chắc chắn sẽ giải quyết phần nào thắc mắc hiện tại. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là liệu Page Rank Google có thực sự quan trọng với các múc tiêu seo từ khóa của bạn? Theo quan điểm của chúng tối, Page Rank Google nó không phải là yếu tố ảnh hưởng đến việc seo từ khóa của bạn, cũng giống như quan điểm seo từ khóa hoàn toàn dựa vào backlinks.

Không phủ nhận hiệu quả của việc tạo backlinks ảnh hưởng đến seo từ khóa, nhưng đó không phải là phương pháp duy nhất và thực sự tiết kiệm và bền vững. Nếu một site ít lỗi có lượng backlinks tăng trưởng chất lượng, đều đặn, ổn định, ít out links thì việc có page rank cao là điều dễ hiểu. Việc tạo backlinks để thăng hạng từ khóa là việc cần thiết, song nó khá tốn kém và dễ vướng phải những sai lầm đáng tiếc khi bạn không nhận thức đúng mực nguồn backlinks cho trang.

Phân tích kỹ ảnh hưởng của backlinks đến seo từ khóa, thì suy cho cùng backlinks không phải là bản chất của vấn đề. Tác dụng của backlinks là lôi kéo bot đến index trang của bạn, và mặt khác là một cách để lôi kéo traffic. Từ việc được index và traffic tăng trường mà từ khóa trên trang của bạn thăng hạng trên google. Vậy nếu không tạo backlinks thì chúng ta vấn có thể giải quyết theo một hướng khác. Tạo một website tối ưu, tức là các thành phần được thể hiện đúng chuẩn (xử lý W3C validate) , tăng tối đa cơ hội các từ khóa được google để ý (sử dụng thẻ heading h1 - h6 phù hợp), tăng điểm page speed cho trang kết hợp với nội dung thực sự hữu ích. Làm như thế bạn đã giải quyết được phần nào vấn đề, xong để chủ động hơn trong việc mời chào bot ghé thăm bạn có thể chia sẻ nội dung thông qua dịch vụ RSS, tạo sitemap tự động, tự động khai báo Google sự có mặt của một bài viết mới bằng các cơ chế phù hợp. Làm được điều này có lẽ là dễ hơn là đi tìm nguồn backlinks phù hợp, đương nhiên trong quan điểm của tôi, bạn nên cần có sự kết hợp chứ không nên quá chú trọng vào một thứ.

Backlinks cũng có nghía là Page Rank và suy cho cùng Page Rank không phải là yếu tố quan trọng với seo từ khóa. Theo nhận định của tôi bản chất quan trọng của seo từ khóa là chứng minh cho Google thấy nội dung đó thực sự hữu ích được dánh giá qua số lượng người dùng tìm đọc nó thực sự, tức là 2 chỉ số, visitors và time on site.

Seo là một nghệ thuật kết hợp với đam mê, ở đó Bạn cần kết hợp khéo léo những gì mình học hỏi được và những phát hiện lý thú trong quá trình nghiên cứu khảo sát thực tế.

Chúc các bạn thành công khi Seo!

VNVIC - Cùng là người dẫn đầu (by vietddbk)