Google PageRank Chính Thức Cập Nhật Tháng 6/2011

Cùng là người dẫn đầu!
Tư vấn dịch vụ khách hàng hoangvy
Hỗ trợ kỹ thuật manhhungvnvic
Đường dây nóng

0462.907.488

Google PageRank Chính Thức Cập Nhật Tháng 6/2011

Như vậy là sau một khoảng thời gian khá dài kể từ lần cập nhật trước, Google lại cho ra một đợt cập nhật mới với nhiều bất ngờ khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười. Có những trang autoblog mới thành lập tự dưng được “ban phát” PR3 trong khi có những trang kỳ cựu thì không tăng hoặc thậm chí là giảm.

google-pagerank-chinh-thuc-cap-nhat-6-2011.

Google Pagerank luôn là một ẩn số và không ai có thể đoán biết về sự biến hóa của nó. Google đã từng công bố rằng, Pagerank luôn tồn tại 2 giá trị khác nhau và cái chúng ta thấy chỉ là một trong số đó sau khi có sự tác động của con người. Giá trị thực của nó không ai có thể biết ngoài Google.

Tối hôm qua, blogviet nhận được tin của một số bạn bè nói rằng eblogviet.com đã bị tụt PR từ 4 xuống còn PR3. Đúng thật là cũng hơi buồn nhưng cũng không phải là cái gì quá lo lắng khi blogviet không đặt nặng vấn đề lợi nhuận cho blog này và như thế thì PR cũng không ảnh hưởng gì đến mình cả.

Theo thông tin của bạn Phuong thì rất nhiều blog đã bị đánh tụt và cũng nhiều blog khác được tăng hạng trong lần cập nhật này. Cụ thể blogviet bị đánh tụt cả eblogviet.com và blogviet.info xuống chỉ còn PR3 trong khi AZBlogTips và nhiều trang của mình khác cũng có PR1-PR3. Tuy vậy, ngoài trang chủ, hầu hết các subpage và category trên eblogviet đều có PR từ 2-3. VD: About (PR3), Đăng bài (PR3) hay Liên hệ (PR2)…

Nhiều blogger bị đánh tụt hạng sẽ buồn và lo lắng, trong khi những blogger khác lại bị choáng váng trước sự thay đổi quá đột ngột khiến họ không thể nào lý giải nổi. Có những blog mà blogviet biết có vẻn vẹn vài bài copy và mới thành lập chưa nổi 2 tháng, không có backlink mấy mà đùng một cái nhảy tót lên PR3-4 khiến chủ nhân đứng ngồi không yên. Phần vì vui quá, phần thì lo lắng không biết có phải Google nhầm rồi lại bất chợt cướp đi của họ một cách không thương tiếc.

Lời khuyên của blogviet là bạn hãy thoải mái và không nên quá phụ thuộc vào PR nếu trang của bạn chỉ mang tính chia sẻ vì cộng đồng. Hãy tập trung vào xây dựng nội dung và thương hiệu cho blog của bạn. Tuy nhiên, nếu trang của bạn có mục đích khác như kiếm tiền, viết review hay bán quảng cáo thì sự lo lắng của bạn là có cơ sở. Việc mất hay giảm PR chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

Chúc các bạn may mắn và đạt PR cao!