Thuật toán Panda Google thật giả thế nào?

Cùng là người dẫn đầu!
Tư vấn dịch vụ khách hàng hoangvy
Hỗ trợ kỹ thuật manhhungvnvic
Đường dây nóng

0462.907.488

Thuật toán Panda Google thật giả thế nào?

Gần đây, cộng đồng seo Việt đang rầm rộ với Panda, diễn đàn tin học, thế giới seo, các site ăn theo, ở đâu cũng Panda. Panda là gì? là thuật toán mới của Google chăng? nó đã áp dụng chưa, thuật toán Panda là như thế nào? Thực sự các bạn đang đi tìm kiếm thông tin để cập nhật kiến thức seo, kỹ thuật seo của mình đang tin tưởng vào 1 loạt các bài viết có nội dung gần như nhau, theo kiểu nhai lại không thương tiếc.

thuat-toan-panda-google-that-gia-the-nao

Thuật toán Panda, một cách chung chung trên các diễn dàn tin học, diễn dàn seo, trang thông tin về seo hiện nay. Thì thuật toán Panda nhằm đánh sập các trang vô nghĩa, trang chuyên đi nhai lại. Điều này thực sự có nghĩa cho người dùng, tránh việc lựa chọn không phong phú của người dùng, vào các tiêu đề na ná nhau, để nhận được một kết quả như nhau. Theo mọi người thì thuật toán Panda phát hiện rất tốt và trừng phạt những site có các hành động như:

 - Seo Copy paste ồ ạt.

 - Seo spam links ồ ạt.

Liệu điều này có đúng?

Chưa cần phải trả lời ngay, điều cơ bản chỉ là chém gió, chưa ai đưa ra thuật toán của google, hay những nghiên cứu thống kê xác minh. Có chăng đây chỉ là một chiêu để câu traffic cho website, refresh content...Dễ dàng nhận ra sự mâu thuẫn, bởi chính những trang đang nói về thuật toán này, họ đang copy một lượng không nhỏ, thế mà vẫn đứng top. Tin rằng mọi người thấy rõ điều này, đay chỉ là những lập luận cơ bản của cái gọi là "thuật toán Panda của Google".

Lấy ngay trường hợp của site vnvic.com, site được chính thức chạy từ 01/04/2011. Tối ưu onpage tốt, W3C validate 100% urls, Page Speed 95/100 site chủ, 98/100 các site trong. Chính điều này, làm site vnvic.com có mặt trong top 3 nhanh chóng sau 1,5 tháng với một số từ khóa như: seo giá rẻ, thuật ngữ seo...Nhưng do một số lý do đời thực tế, mã nguồn của Website bị tái sử dụng trên site khác, chỉ thay đổi màu mè, giữ nguyên bố cục, database, thế coi như site đó copy nội dung hoàn toàn còn gì? Thế mà có sao đâu, có một số từ khóa khá quan trọng họ đang ung dung trên tôi. Panda thông minh, có đủ sức lấy lại công bằng không?

Lại nói đến chuyện "Tip Trick" Thuật toán Panda, trong bài viết đó có nhắc đến từ "trick", nhưng chính họ cũng đang tạo ra một :trò bịp bợm" chứ không phải là với nghĩa "thủ thuật". Những ý kiếm đưa ra, nhằm tạo sự giật gân, mới mẻ, đánh vào những seoer non kinh nghiệm, ít có sự thống kê, nghiên cứu. Chứ thực tế lại đang ngày chứng mình một điều ngược lại. Điều dễ hiểu là không ai định nghĩa "seo chân chính", vì tin seo không có gì là phạm pháp, ai giỏi hơn thông minh hơn, chăm chỉ hơn, sẽ tìm được ra nhiều kẻ hở của Google mà đi lên. Không có một công ty seo nào là seo chân chính, bởi đơn giản không có khái niệm "seo chân chính".

Bài viết sau tôi sẽ dẫn chứng, cách thức cụ thể để seo content copy page, không cần phải nặng nhọc copy writing contents như tôi đang làm trên site vnvic làm gì cho mệt.

VNVIC - Cùng là người dẫn đầu (by vietddbk)